0919.940.838

Tham khảo các bước tổ chức teambuilding cho công ty hoàn hảo nhất

team building cho công ty và những điều lưu ý

Tổ chức team building là loại hình du lịch mới cho các doanh nghiệp,. Vậy nên, tổ chức chương trình team building cho công ty là điều nhiều người quan tâm để có thể có chuyến đi trọn vẹn nhất. Teambuilding không chỉ để vui chơi, giải trí, thư giản mà còn giúp nâng cao tinh thần, gắn kết, đoàn kết của nhân viên.

Nếu như bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu đến những bước tổ chức teambuilding cho công ty thì hãy tham khảo những bước sau đây nhé.

Bước 1: Xác định được cách rõ ràng mục tiêu đặt ra và tìm hiểu tâm lý của nhân viên.

Để biết lý do phải tổ chức team building cho công ty, phải xác định mục tiêu của chuyến đi. Để tránh tình trạng có người thụ động ngồi một chỗ, hay tham gia một cách miễn cưỡng thì bạn hãy tìm hiểu tâm lý của nhân viên để lên chương trình cho phù hợp.

Bước 2: Lựa chọn địa điểm tổ chức chương trình teambuilding phù hợp

Tùy vào điều kiện của công ty, chi phí cho chuyến đi, mục đích chuyến đi và mong muốn của nhân viên mà lựa chọn địa điểm cho phù hợp.

>> Tham khảo các địa điểm tổ chức teambuilding gần tphcm nhé.

Bước 3: Xây dựng kịch bản và trò chơi teamwork phù hợp với mục tiêu.

Tất cả những hoạt động team building cho công ty đều cần phải được gắn kết bởi một kịch bản xuyên suốt và cố định. Cũng phải có concept và theme riêng để dễ dàng phát triển nội dung, trang trí, trò chơi, hóa trang… Đi theo concept, theme để tạo cuốn hút, ấn tượng cho người chơi.

Bước 4: Dự trù kinh phí và giải pháp đề phòng rủi ro

Dự trù kinh phí giúp tính toán mức chi phí sao cho phù hợp. Giúp kế hoạch thực hiện trôi chảy. Những giải pháp đề phòng rủi ro ví dụ như vào những ngày thời tiết xấu phải tổ chức trong phòng, thiếu dụng cụ cho trò chơi thì cần phải có một trò chơi thay thế….

Bước 5: Công tác chuẩn bị và thực hiện chương trình

Chuẩn bị sân chơi dành tổ chức team building cho công ty hấp dẫn với khẩu hiệu, băng rôn và cờ đầy màu sắc. Ngoài ra cần phải chuẩn bị âm thanh với bản nhạc đủ chất để thu hút sự chú ý của những người chơi… Trong suốt chương trình phải đảm bảo sức khỏe và tinh thần của những thành viên.

>> Xem thêm các trò chơi team trên biển.

Bước 6: Lượng giá sau chương trình

Nên có cuộc lượng giá, trao đổi giữa mọi người để cùng nới lên suy nghĩ của mình. Có thể chia sẽ những bài học từ chuyến đi, suy nghĩ về những người đồng nghiệp, góp ý cho những công tác thực hiện chương trình… Đây là giờ phút ý nghĩa để mọi người nhận ra những hiệu quả của teambuilding, đồng thời rút kinh nghiệm cho những chương trình sau.

Với các bước tổ chức team building cho công ty này chắc hẳn sẽ giúp cho bạn lên kế hoăchj và tổ chức chương trình cách tốt nhất. Nếu bạn muốn sở hữu một chuyến đi team building hoàn hảo từ chương trình, kịch bản, điểm đến thì hãy liên hệ với Sohatravel nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *