0919.940.838

Những món ăn sáng Đà Lạt thêm năng lượng cho chuyến đi của bạn

Ăn sáng ở Đà Lạt ở đâu ngon

Đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ, ngoài hành trình của những điểm đến thì món ăn sáng Đà Lạt cũng sẽ mê hoặc bạn. Vậy nên ăn gì buổi sáng ở Đà Lạt nhỉ. Cùng điểm qua những món này trong tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm nhé.

1.Mì Quảng

Mì Quảng Đà Lạt mang phong cách riêng với những sợi mì vàng óng, thêm miếng sườn thấm màu hạt điều. Ăn chung với nước dùng mang màu đỏ cam đậm đà hấp dẫn. Khi ăn sáng ở Đà Lạt sẽ rắc thêm đậu phộng, bánh tráng nướng giòn lên trên.

Địa chỉ nì Quảng ngon ở Đà Lạt:

  • Mì Quảng vỉa hè ( đường Nhà Chung, tp Đà Lạt)
  • Mì Quảng O Xí ( lô a29, đường Mạc Đĩnh Chi, tp Đà Lạt)
  • Mì Quảng (Bà Triệu – Nguyễn Văn Cừ, tp Đà Lạt)
  1. Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại chỉ đơn giản là bánh mì với một chén súp đầy xíu mại, da heo, chả giò và hành lá. Khi ăn sáng Đà Lạt, bạn bẻ miếng bánh mì, chấm vào súp. Chắc hẳn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị ngọt của xương, cay nồng của ớt,  hương thơm hành lá và xíu mại được ướp đậm vị. Buổi sáng dường như ấm áp hơn với món bánh mì xíu mại này.

Địa chỉ bánh mì xíu mại ngon ở Đà Lạt:

  • Cô Sương – bánh mì xíu mại (14 Ấp Ánh Sáng, P.1, tp Đà Lạt)
  • Bánh mì xíu mại (10 Yersin, tp Đà Lạt)
  • Hà – Bánh mì xíu mại ( 157 đường 3 tháng 2, tp Đà Lạt)
  • >> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà lạt và những chuyện chưa kể.
  1. Bánh ướt lòng gà

Món bánh ướt lòng gà Đà Lạt là món ăn sáng ngon ở Đà Lạt được tạo nên bởi sự lạ lẫm từ tên gọi đến hương vị, Thay vì ăn với nem và chả như bánh ướt bình thường thì ở đây ăn kèm với thịt và lòng gà. Bánh ướt mới tráng, thêm rau thơm, ớt lát, lòng gà chín và thịt gà, thêm một chút tiêu. Ăn chung với nước mắm pha tỏi, ớt, ngọt dịu nhưng lại vô cùng đậm đà. Ăn sáng ở Đà Lạt thì nên thưởng thức món này nhé.

Một số địa chỉ bán bánh ướt ngon ở Đà Lạt:

  • Quán Trang (15F Tăng Bạt Hổ, tp Đà Lạt)
  • Bánh ướt lòng gà (Trương Công Định, tp Đà Lạt)
  • Quán Long (Hẻm 202, lô A16 KQH Phan Đình Phùng, P.2, tp Đà Lạt)
  1. Bánh căn

Bánh căn đúng kiểu Đà Lạt thì khi thưởng thức, ngoài chén nước chấm nhiều mỡ hành thì còn thêm vài viên xíu mại. Nhân bánh căn có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như trứng cút, trứng gà, thịt băm, mực tôm. Khi ăn sáng Đà Lạt, nhúng bánh nóng hổi vào chén mắm và ăn ngay để cảm nhận vị thơm bùi của bánh, mỡ hành béo cùng với ớt cay nồng.

Một số địa chỉ bán bánh căn ngon ở Đà Lạt:

  • Quán bánh căn 22 (Tăng Bạt Hổ – 22 Tăng Bạt Hổ, P. 1, tp. Đà Lạt)
  • Quán bánh căn bình dân (Đối diện 62 Phan Đình Phùng, tp. Đà Lạt)
  • Quán bánh căn 4 (Tăng Bạt Hổ- 4 Tăng Bạt Hổ, tp. Đà Lạt)
  1. Bánh bột lọc

Vỏ bánh bột lọc sẽ được làm từ bột năng, nhân bánh có ba chỉ và tôm rim hoặc đậu xanh và được gói trong lá. Đây là món ăn sáng ngon ở Đà Lạt nên thử, Sau khi hấp chín thì vỏ bánh vẫn dai dẻo, nhân bánh đậm đà, ăn chung với nước mắm pha chua ngọt sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi. Tham khảo kinh nghiệm chọn khách sạn ở Đà Lạt để biết nên lưu trú ở đâu nữa nhé.

Một số địa chỉ bánh bột lọc ngon ở Đà Lạt:

  • Chợ Đà Lạt
  • Bánh bèo số 4 bà Hường ( 402 Phan Đình Phùng, P.2, tp Đà Lạt)
  • Bánh bèo vỉa hè ( Tăng Bạt Hổ, tp Đà Lạt)

Món ăn sáng Đà Lạt quá ngon lành và đầy năng lượng phải không nào. Nếu như bạn cũng muốn thưởng thức những món này và trải nghiệm nhiều điểm đến. Ngại ngần gì không liên hệ tour du lịch Đà Lạt giá rẻ của Sohatravel nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *